-
Định danh
Số CAS
119068-78-9Công thức phân tử
C27H47NaO9SSMILES
C[C@H](CC[C@H]([C@@H](CO)COS(=O)(=O)[O-])O)[C@H]1CC[C@@H]2[C@@]1([C@H](C[C@H]3[C@H]2[C@@H](C[C@H]4[C@@]3(CC[C@H](C4)O)C)O)O)C.[Na+]
Nhãn an toàn
-
Hồ sơ mùi hương
Hương thơm Không mùi 68.24% Mát lạnh 41.84% Bạc hà 33.6% Gỗ 24.8% Nhựa thơm 21.71% Tươi mát 18.84% Thơm ngon 18.31% Gỗ đàn hương 18.24% Ngọt 17.9% Sạch sẽ 17.33% Hương vị Bitter 66.74% Odorless 31.42% Bland 25.77% Sweet-like 23.24% Cedarleaf 22.37% Sandalwood 19.73% Nitrile 19.62% Mentholic 19.61% Green tea 19.6% Heather 19.35% Cường độ mùi ước lượng
Thấp -
Thuộc tính
pKa ước lượng
5.02 (axit yếu)Khối lượng phân tử
570.7 g/molĐiểm chớp cháy
- 277.47 ˚C ước lượng
-
Các tên gọi
- Sodium scymnol sulfate
- Scymnol sulfate ester
- 119068-78-9
- FS43TYT77C
- ROVISOME CLEAR SKIN
- scymnolsulphate
- RefChem:182047
- 3 alpha,7 alpha,12 alpha,24,26-pentahydroxy-5 beta cholestan-27-yl sulfate
- sodium;[(2S,3R,6R)-3-hydroxy-2-(hydroxymethyl)-6-[(3R,5S,7R,8R,9S,10S,12S,13R,14S,17R)-3,7,12-trihydroxy-10,13-dimethyl-2,3,4,5,6,7,8,9,11,12,14,15,16,17-tetradecahydro-1H-cyclopenta[a]phenanthren-17-yl]heptyl] sulfate
- UNII-FS43TYT77C
- Scymnol sulfate sodium salt
- SCHEMBL9696800
- BYPAPZOIGAURCH-XFEBKPBNSA-M
- SCYMNOL 26-SULFATE SODIUM SALT
- (24R,25S)-SODIUM SCYMNOL SULFATE
- (24R)-SCYMNOL 26-SULFATE SODIUM SALT
- (24R,25S)-SCYMNOL SULFATE SODIUM SALT
- Q27278157
- CHOLESTANE-3,7,12,24,26,27-HEXOL, 26-(HYDROGEN SULFATE), MONOSODIUM
- Cholestane-3,7,12,24,26,27-hexol, 26-(hydrogen sulfate), monosodium salt, (3-alpha,5-beta,7-alpha,12-alpha,24S)-
- CHOLESTANE-3,7,12,24,26,27-HEXOL, 26-(HYDROGEN SULFATE), SODIUM SALT (1:1), (3.ALPHA.,5.BETA.,7.ALPHA.,12.ALPHA.,24R,25S)-
- 119068-78-9
-
Ứng dụng
Sodium scymnol sulfate (CAS 119068-78-9) được dùng chủ yếu như một surfactant anionic và chất nhũ hóa trong nhiều công thức. Trong mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân, nó hoạt động như chất tẩy rửa và nhũ hóa trong các sản phẩm như sữa rửa mặt và dầu gội; trong các sản phẩm làm sạch gia dụng và công nghiệp, nó hỗ trợ làm ướt, phân tán và loại bỏ vết bẩn; trong lớp phủ và mực in, nó giúp ổn định phân tán pigment và cải thiện khả năng san phẳng bề mặt; trong chế biến nhựa và polymer, nó có thể đóng vai trò như chất xử lý hoặc surfactant để cải thiện phân tán và tính chất dòng chảy của hệ polymer; việc sử dụng phụ thuộc vào công thức và giới hạn quy định địa phương.
gpt-5-nano
-
Độ tan @25˚C
Dung môi Độ tan (g/L) ethanol 0.88 methanol 9.34 isopropanol 0.12 water 0.11 ethyl acetate 0.25 n-propanol 0.3 acetone 1.06 n-butanol 0.15 acetonitrile 0.22 DMF 12.78 toluene 0.06 isobutanol 0.08 1,4-dioxane 2.43 methyl acetate 0.32 THF 5.24 2-butanone 0.49 n-pentanol 0.1 sec-butanol 0.07 n-hexane 0.0 ethylene glycol 1.58 NMP 13.71 cyclohexane 0.01 DMSO 11.22 n-butyl acetate 0.19 n-octanol 0.17 chloroform 0.32 n-propyl acetate 0.18 acetic acid 4.65 dichloromethane 0.35 cyclohexanone 1.01 propylene glycol 1.23 isopropyl acetate 0.18 DMAc 9.5 2-ethoxyethanol 2.82 isopentanol 0.08 n-heptane 0.01 ethyl formate 0.45 1,2-dichloroethane 0.18 n-hexanol 0.13 2-methoxyethanol 8.8 isobutyl acetate 0.1 tetrachloromethane 0.05 n-pentyl acetate 0.39 transcutol 6.48 n-heptanol 0.22 ethylbenzene 0.03 MIBK 0.22 2-propoxyethanol 4.14 tert-butanol 0.07 MTBE 0.06 2-butoxyethanol 2.54 propionic acid 0.55 o-xylene 0.05 formic acid 11.97 diethyl ether 0.14 m-xylene 0.05 p-xylene 0.04 chlorobenzene 0.08 dimethyl carbonate 0.91 n-octane 0.0 formamide 10.08 cyclopentanone 2.95 2-pentanone 0.35 anisole 0.23 cyclopentyl methyl ether 0.42 gamma-butyrolactone 3.81 1-methoxy-2-propanol 3.33 pyridine 1.02 3-pentanone 0.29 furfural 4.73 n-dodecane 0.0 diethylene glycol 6.68 diisopropyl ether 0.03 tert-amyl alcohol 0.06 acetylacetone 1.61 n-hexadecane 0.0 acetophenone 0.45 methyl propionate 0.47 isopentyl acetate 0.17 trichloroethylene 0.59 n-nonanol 0.17 cyclohexanol 0.1 benzyl alcohol 0.33 2-ethylhexanol 0.06 isooctanol 0.13 dipropyl ether 0.15 1,2-dichlorobenzene 0.1 ethyl lactate 0.54 propylene carbonate 1.02 n-methylformamide 5.0 2-pentanol 0.05 n-pentane 0.0 1-propoxy-2-propanol 1.49 1-methoxy-2-propyl acetate 1.11 2-(2-methoxypropoxy) propanol 1.72 mesitylene 0.03 ε-caprolactone 1.0 p-cymene 0.04 epichlorohydrin 2.51 1,1,1-trichloroethane 0.07 2-aminoethanol 1.95 morpholine-4-carbaldehyde 14.4 sulfolane 9.96 2,2,4-trimethylpentane 0.0 2-methyltetrahydrofuran 0.5 n-hexyl acetate 0.43 isooctane 0.0 2-(2-butoxyethoxy)ethanol 2.88 sec-butyl acetate 0.09 tert-butyl acetate 0.25 decalin 0.0 glycerin 6.67 diglyme 6.19 acrylic acid 1.3 isopropyl myristate 0.09 n-butyric acid 0.47 acetyl acetate 0.4 di(2-ethylhexyl) phthalate 0.31 ethyl propionate 0.18 nitromethane 6.91 1,2-diethoxyethane 0.6 benzonitrile 0.2 trioctyl phosphate 0.18 1-bromopropane 0.04 gamma-valerolactone 12.12 n-decanol 0.09 triethyl phosphate 0.16 4-methyl-2-pentanol 0.04 propionitrile 0.12 vinylene carbonate 1.29 1,1,2-trichlorotrifluoroethane 6.39 DMS 0.57 cumene 0.02 2-octanol 0.08 2-hexanone 0.24 octyl acetate 0.19 limonene 0.04 1,2-dimethoxyethane 3.1 ethyl orthosilicate 0.15 tributyl phosphate 0.15 diacetone alcohol 0.95 N,N-dimethylaniline 0.19 acrylonitrile 0.34 aniline 0.16 1,3-propanediol 1.54 bromobenzene 0.06 dibromomethane 0.12 1,1,2,2-tetrachloroethane 0.41 2-methyl-cyclohexyl acetate 0.23 tetrabutyl urea 0.33 diisobutyl methanol 0.04 2-phenylethanol 0.45 styrene 0.04 dioctyl adipate 0.26 dimethyl sulfate 2.59 ethyl butyrate 0.19 methyl lactate 1.75 butyl lactate 0.89 diethyl carbonate 0.12 propanediol butyl ether 2.93 triethyl orthoformate 0.24 p-tert-butyltoluene 0.04 methyl 4-tert-butylbenzoate 1.25 morpholine 2.78 tert-butylamine 0.02 n-dodecanol 0.05 dimethoxymethane 5.54 ethylene carbonate 0.72 cyrene 4.21 2-ethoxyethyl acetate 1.41 2-ethylhexyl acetate 0.12 1,2,4-trichlorobenzene 0.15 4-methylpyridine 0.36 dibutyl ether 0.08 2,6-dimethyl-4-heptanol 0.04 DEF 0.85 dimethyl isosorbide 3.76 tetrachloroethylene 0.44 eugenol 1.65 triacetin 1.29 span 80 1.59 1,4-butanediol 0.49 1,1-dichloroethane 0.06 2-methyl-1-pentanol 0.06 methyl formate 4.04 2-methyl-1-butanol 0.07 n-decane 0.01 butyronitrile 0.09 3,7-dimethyl-1-octanol 0.08 1-chlorooctane 0.03 1-chlorotetradecane 0.01 n-nonane 0.01 undecane 0.0 tert-butylcyclohexane 0.0 cyclooctane 0.0 cyclopentanol 0.22 tetrahydropyran 0.43 tert-amyl methyl ether 0.06 2,5,8-trioxanonane 3.5 1-hexene 0.01 2-isopropoxyethanol 0.87 2,2,2-trifluoroethanol 1.89 methyl butyrate 0.26 Scent© AI
| Nồng độ tối đa được chấp nhận trong sản phẩm hoàn thiện (%) | |||
|---|---|---|---|
|
Danh mục 1
Sản phẩm sử dụng cho môi
|
Không hạn chế |
Danh mục 7A
Sản phẩm rửa xả thoa lên tóc có tiếp xúc với tay
|
Không hạn chế |
|
Danh mục 2
Sản phẩm sử dụng cho vùng nách
|
Không hạn chế |
Danh mục 7B
Sản phẩm lưu lại trên tóc có tiếp xúc với tay
|
Không hạn chế |
|
Danh mục 3
Sản phẩm thoa lên mặt/cơ thể bằng đầu ngón tay
|
Không hạn chế |
Danh mục 8
Sản phẩm có tiếp xúc đáng kể với vùng hậu môn - sinh dục
|
Không hạn chế |
|
Danh mục 4
Sản phẩm liên quan đến nước hoa
|
Không hạn chế |
Danh mục 9
Sản phẩm tiếp xúc với cơ thể và tay, chủ yếu rửa xả
|
Không hạn chế |
|
Danh mục 5A
Sản phẩm dưỡng thể thoa lên cơ thể bằng tay (lòng bàn tay), chủ yếu lưu lại trên da
|
Không hạn chế |
Danh mục 10A
Sản phẩm chăm sóc nhà cửa chủ yếu tiếp xúc với tay
|
Không hạn chế |
|
Danh mục 5B
Sản phẩm dưỡng ẩm cho mặt thoa lên mặt bằng tay (lòng bàn tay), chủ yếu lưu lại trên da
|
Không hạn chế |
Danh mục 10B
Sản phẩm chăm sóc nhà cửa chủ yếu tiếp xúc với tay, bao gồm dạng xịt/phun (có khả năng lưu lại trên da)
|
Không hạn chế |
|
Danh mục 5C
Kem dưỡng da tay thoa lên tay bằng tay (lòng bàn tay), chủ yếu lưu lại trên da
|
Không hạn chế |
Danh mục 11A
Sản phẩm dự kiến tiếp xúc với da nhưng hầu như không truyền hương lên da từ chất nền trơ, không tiếp xúc với tia UV
|
Không hạn chế |
|
Danh mục 5D
Kem dưỡng, dầu dưỡng và phấn rôm cho em bé
|
Không hạn chế |
Danh mục 11B
Sản phẩm dự kiến tiếp xúc với da nhưng hầu như không truyền hương lên da từ chất nền trơ, có khả năng tiếp xúc với tia UV
|
Không hạn chế |
|
Danh mục 6
Sản phẩm tiếp xúc với miệng và môi
|
Không hạn chế |
Danh mục 12
Sản phẩm không nhằm tiếp xúc trực tiếp với da, chỉ truyền rất ít hoặc không đáng kể sang da
|
Không hạn chế |