Khóa học làm xà phòng cơ bản - Phương pháp lạnh

Bạn sẽ học được gì?

  • Cách làm xà phòng tự nhiên handmade bằng các nguyên liệu hữu cơ.
  • Làm xà phòng an toàn và lành tính, không gây kích ứng.
  • Hiểu cách tính toán công thức và tự sáng tạo nên công thức xà phòng thiên nhiên của riêng bạn.
  • Biết cách sử dụng màu sắc và hương liệu để sáng tạo nên bánh xà phòng theo ý bạn
  • Trang trí cho bánh xà phòng bằng những nguyên phụ liệu phù hợp.
  • Mở ra một sở thích và hướng đi kinh doanh mới.

Nội dung khóa học

Chương trình được chia thành 14 học phần (bao gồm 64 video, tài liệu học và bài kiểm tra). Tổng thời lượng khóa học là 2 giờ 30 phút. Ngôn ngữ là tiếng Anh có phụ đề tiếng Việt.

Nội dung đang được cập nhật...

  1. Giới thiệu khóa học
    • Thông tin cơ bản về khóa học
    • Quy trình làm xà phòng theo phương pháp lạnh
    • Các khái niệm trong quy trình làm xà phòng
  2. Bắt đầu cần gì?
    • Giới thiệu
    • Xút & các thiết bị bảo hộ an toàn
      • Checklist không gian làm việc an toàn
    • Bài kiểm tra 1
    • Thiết bị cần có
      • Danh sách thiết bị
    • Bài kiểm tra 2
    • Các loại khuôn
    • Bài tập 1
    • Làm khuôn gỗ cho thanh xà phòng
    • Cách tính kích thước khuôn gỗ
    • Cách lót khuôn gỗ xà phòng
    • Bài kiểm tra 3
    • Tổng quan về nguyên liệu
    • Tìm nhà cung cấp
    • Tổng kết
  3. Cần biết gì trước khi làm xà phòng?
    • Giới thiệu
      • Công thức làm xà phòng
    • Các phương pháp để đong nguyên liệu chính xác
    • Bài kiểm tra 4
    • Xút
    • Bài kiểm tra 5
    • Nước
    • Nguyên liệu
      • Danh sách mua sắm
    • Phẩm màu cho xà phòng
      • Tạo thuốc màu lỏng của riêng bạn
      • Pha dầu với chất tạo màu tự nhiên
    • Bài kiểm tra 6
    • Sử dụng màu khoáng
    • Phối màu
    • Thêm hương thơm
      • Bộ tinh dầu khởi đầu được khuyên dùng
      • Tạo hương cho xà phòng
      • Các tài nguyên về tinh dầu
    • Bài kiểm tra 7
  4. Cách làm một thanh xà phòng cơ bản
    • Giới thiệu
    • Tạo nước xút
    • Bài kiểm tra 8
    • Hòa tan dầu và tạo phản ứng xà phòng hóa
    • Nhiệt độ trong phản ứng xà phòng hóa
    • Đổ xà phòng vào khuôn
    • Dọn dẹp
    • Lật và cắt xà phòng
    • Bảo quản và lưu trữ xà phòng
    • Bài kiểm tra 9
  5. Làm xà phòng bằng màu tự nhiên
    • Giới thiệu
    • Làm xà phòng
    • Cắt xà phòng ớt
    • Tổng kết
      • Sử dụng chất tạo màu tự nhiên
  6. Cách làm xà phòng có hoa văn
    • Giới thiệu
    • Cách tạo hoa văn cho xà phòng
    • Cắt xà phòng
  7. Làm xà phòng tẩy tế bào chết
    • Giới thiệu
      • Tẩy chế bào chết cơ bản
    • Làm xà phòng tẩy tế bào chết
    • Cắt xà phòng
  8. Làm xà phòng vân đá mài
    • Giới thiệu
    • Làm xà phòng vân đá mài
    • Lật và cắt xà phòng
  9. Xà phòng cạo râu
    • Làm xà phòng cạo râu
      • Công thức xà phòng cạo râu
  10. Cách sáng tạo công thức của riêng của bạn
    • Giới thiệu
    • Cách tính lượng dầu nền
    • Cách tính thể tích khuôn hình trụ
      • Tính thể tích của khuôn hình trụ
    • Cách tính thể tích khuôn chữ nhật
      • Tính thể tích của khuôn chữ nhật
    • Chọn loại dầu nền phù hợp
      • Đặc tính của các loại dầu nền
      • Các mẹo để tạo công thức của riêng bạn
      • Các công thức mẫu
    • Các phụ gia thêm vào bánh xà phòng
    • Bài kiểm tra 10
    • Cách sử dụng bảng tính lượng xút
  11. Mẹo làm xà phòng
    • Giới thiệu
    • Vì sao và khi nào nên đậy xà phòng?
    • Hiểu về giai đoạn gel
    • Làm sao ngăn ngừa và loại bỏ bột trắng trên sản phẩm?
    • Làm sao ngăn hương liệu làm tăng tốc độ phản ứng?
    • Làm xà phòng khi nhiệt độ phòng cao
  12. Gia nhiệt lại bánh xà phòng đã làm
    • Giới thiệu
    • Gia nhiệt lại bánh xà phòng đã làm
    • Cắt xà phòng
  13. In nhãn và đóng gói
    • Ghi nhãn xà phòng
      • Các tên INCI
    • Các mẹo đóng gói
  14. Khắc phục sự cố
    • Giới thiệu
    • Khắc phục sự cố

Học ngay bây giờ!

Khóa học này được cung cấp miễn phí cho các thành viên của Scent.vn
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để bắt đầu chương trình.

Đăng ký Đăng nhập
cơ bản phương pháp lạnh xà phòng
Quay lại blog

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được phê duyệt trước khi được đăng.