Salicyloyl phytosphingosine

  • Định danh

    Số CAS
    212908-67-3

    Công thức phân tử
    C25H43NO5

    SMILES
    CCCCCCCCCCCCCC[C@H]([C@H]([C@H](CO)NC(=O)C1=CC=CC=C1O)O)O

    Nhãn an toàn

  • Hồ sơ mùi hương

    Hương thơm
    Không mùi 45.48%
    Sáp 28.93%
    Dầu 27.86%
    Thơm ngon 27.69%
    Mát lạnh 27.43%
    Thảo mộc 25.51%
    Cam chanh 24.82%
    Ngọt 24.56%
    Tươi mát 24.52%
    Sữa 23.31%

     

    Hương vị
    Odorless 42.76%
    Bland 39.12%
    Mild 32.94%
    Bitter 29.47%
    Sweet-like 20.99%
    Faint 20.24%
    Slightly waxy 20.01%
    Cedarleaf 19.84%
    Herbal 19.56%
    Delicate 19.55%

     

    Cường độ mùi ước lượng
    Thấp

  • Thuộc tính

    XLogP3-AA
    6.8

    pKa ước lượng
    8.04 (kiềm yếu)

    Khối lượng phân tử
    437.6 g/mol

    Áp suất hơi ước lượng

    • hPa @ 20°C
    • hPa @ 25°C

    Tốc độ bay hơi
    Cực chậm

    Điểm sôi ước lượng
    1018°C

    Điểm chớp cháy

    • 250.7 ˚C ước lượng

  • Các tên gọi

    • Salicyloyl phytosphingosine
    • Phytosphingosine slc
    • 212908-67-3
    • U891J4JCNH
    • UNII-U891J4JCNH
    • Benzamide, N-((1S,2S,3R)-2,3-dihydroxy-1-(hydroxymethyl)heptadecyl)-2-hydroxy-
    • PhytoEFA
    • MICELLAROtic Cleanser
    • RefChem:56429
    • phytosphingosine salicyloyl
    • SuffusionPS Hypo-Allergenic
    • DOUXO Calm Micro-emulsion Spray
    • 2-hydroxy-N-[(2S,3S,4R)-1,3,4-trihydroxyoctadecan-2-yl]benzamide
    • Salicyloyl phytosphingosine [INCI]
    • SCHEMBL8405511
    • SCHEMBL29388707
    • Q27290849
    • 212908-67-3
  • Ứng dụng

    Salicyloyl phytosphingosine, CAS 212908-67-3, được sử dụng chủ yếu trong mỹ phẩm và chăm sóc da như một lipid tương tự ceramide, nhằm hỗ trợ hàng rào da, cung cấp dưỡng ẩm và cải thiện cảm giác mềm mại của da. Trong chăm sóc tóc, nó được xem là thành phần dưỡng ẩm và conditioning giúp tóc mềm mượt và cải thiện khả năng quản lý kiểu dáng. Trong dược phẩm và hệ phân phối trên da, nó có thể đóng vai trò như một nền lipid hoặc chất mang cho hoạt chất, hoặc được xem như tiền chất cho các ceramide và sphingolipid phức tạp. Là một hợp chất trung gian tổng hợp ceramide và sphingolipid, salicyloyl phytosphingosine được đánh giá cho các quy trình tổng hợp và phát triển sản phẩm lipid.

    gpt-5-nano

  • Độ tan @25˚C

    Dung môi Độ tan (g/L)
    ethanol 23.09
    methanol 49.84
    isopropanol 13.85
    water 1.65
    ethyl acetate 14.97
    n-propanol 22.29
    acetone 55.55
    n-butanol 14.43
    acetonitrile 7.6
    DMF 128.4
    toluene 6.22
    isobutanol 13.4
    1,4-dioxane 38.5
    methyl acetate 20.24
    THF 135.41
    2-butanone 35.5
    n-pentanol 13.4
    sec-butanol 15.4
    n-hexane 0.74
    ethylene glycol 9.01
    NMP 214.53
    cyclohexane 2.33
    DMSO 381.95
    n-butyl acetate 11.61
    n-octanol 10.78
    chloroform 23.17
    n-propyl acetate 15.17
    acetic acid 82.34
    dichloromethane 23.46
    cyclohexanone 84.49
    propylene glycol 19.16
    isopropyl acetate 14.21
    DMAc 243.71
    2-ethoxyethanol 45.23
    isopentanol 12.16
    n-heptane 0.8
    ethyl formate 17.45
    1,2-dichloroethane 22.94
    n-hexanol 9.33
    2-methoxyethanol 69.28
    isobutyl acetate 9.98
    tetrachloromethane 8.46
    n-pentyl acetate 24.38
    transcutol 119.26
    n-heptanol 13.98
    ethylbenzene 4.43
    MIBK 17.25
    2-propoxyethanol 34.25
    tert-butanol 20.32
    MTBE 13.47
    2-butoxyethanol 44.52
    propionic acid 37.78
    o-xylene 7.66
    formic acid 47.93
    diethyl ether 7.46
    m-xylene 5.3
    p-xylene 6.02
    chlorobenzene 8.38
    dimethyl carbonate 20.87
    n-octane 0.69
    formamide 75.06
    cyclopentanone 118.93
    2-pentanone 24.51
    anisole 10.5
    cyclopentyl methyl ether 36.97
    gamma-butyrolactone 121.97
    1-methoxy-2-propanol 47.06
    pyridine 31.35
    3-pentanone 22.64
    furfural 71.9
    n-dodecane 0.48
    diethylene glycol 27.87
    diisopropyl ether 3.14
    tert-amyl alcohol 21.05
    acetylacetone 49.7
    n-hexadecane 0.54
    acetophenone 22.24
    methyl propionate 23.66
    isopentyl acetate 14.07
    trichloroethylene 46.02
    n-nonanol 10.88
    cyclohexanol 24.43
    benzyl alcohol 16.71
    2-ethylhexanol 6.62
    isooctanol 11.67
    dipropyl ether 6.51
    1,2-dichlorobenzene 10.4
    ethyl lactate 19.64
    propylene carbonate 51.32
    n-methylformamide 54.84
    2-pentanol 8.35
    n-pentane 0.65
    1-propoxy-2-propanol 25.79
    1-methoxy-2-propyl acetate 26.36
    2-(2-methoxypropoxy) propanol 32.16
    mesitylene 3.63
    ε-caprolactone 72.15
    p-cymene 3.73
    epichlorohydrin 75.86
    1,1,1-trichloroethane 21.16
    2-aminoethanol 24.39
    morpholine-4-carbaldehyde 111.6
    sulfolane 310.27
    2,2,4-trimethylpentane 0.9
    2-methyltetrahydrofuran 51.84
    n-hexyl acetate 24.53
    isooctane 0.41
    2-(2-butoxyethoxy)ethanol 47.88
    sec-butyl acetate 10.78
    tert-butyl acetate 23.17
    decalin 1.32
    glycerin 37.95
    diglyme 85.31
    acrylic acid 38.07
    isopropyl myristate 7.25
    n-butyric acid 39.77
    acetyl acetate 16.56
    di(2-ethylhexyl) phthalate 12.29
    ethyl propionate 13.66
    nitromethane 92.0
    1,2-diethoxyethane 21.16
    benzonitrile 11.28
    trioctyl phosphate 10.42
    1-bromopropane 7.1
    gamma-valerolactone 151.37
    n-decanol 6.91
    triethyl phosphate 11.76
    4-methyl-2-pentanol 6.2
    propionitrile 7.1
    vinylene carbonate 39.13
    1,1,2-trichlorotrifluoroethane 106.19
    DMS 21.81
    cumene 3.81
    2-octanol 9.27
    2-hexanone 18.47
    octyl acetate 12.02
    limonene 6.13
    1,2-dimethoxyethane 50.61
    ethyl orthosilicate 10.98
    tributyl phosphate 11.24
    diacetone alcohol 46.92
    N,N-dimethylaniline 11.93
    acrylonitrile 11.3
    aniline 14.55
    1,3-propanediol 30.66
    bromobenzene 6.87
    dibromomethane 13.2
    1,1,2,2-tetrachloroethane 51.48
    2-methyl-cyclohexyl acetate 16.0
    tetrabutyl urea 17.0
    diisobutyl methanol 4.63
    2-phenylethanol 14.37
    styrene 4.34
    dioctyl adipate 16.17
    dimethyl sulfate 66.94
    ethyl butyrate 11.7
    methyl lactate 32.98
    butyl lactate 32.75
    diethyl carbonate 8.84
    propanediol butyl ether 40.56
    triethyl orthoformate 13.4
    p-tert-butyltoluene 3.94
    methyl 4-tert-butylbenzoate 34.55
    morpholine 60.64
    tert-butylamine 8.09
    n-dodecanol 4.53
    dimethoxymethane 48.6
    ethylene carbonate 33.13
    cyrene 50.36
    2-ethoxyethyl acetate 36.61
    2-ethylhexyl acetate 10.38
    1,2,4-trichlorobenzene 16.17
    4-methylpyridine 21.12
    dibutyl ether 7.8
    2,6-dimethyl-4-heptanol 4.63
    DEF 43.37
    dimethyl isosorbide 57.94
    tetrachloroethylene 38.86
    eugenol 32.23
    triacetin 38.56
    span 80 31.85
    1,4-butanediol 14.57
    1,1-dichloroethane 14.82
    2-methyl-1-pentanol 12.62
    methyl formate 39.86
    2-methyl-1-butanol 13.84
    n-decane 0.97
    butyronitrile 7.06
    3,7-dimethyl-1-octanol 8.25
    1-chlorooctane 4.74
    1-chlorotetradecane 1.6
    n-nonane 0.82
    undecane 0.65
    tert-butylcyclohexane 0.99
    cyclooctane 0.8
    cyclopentanol 38.35
    tetrahydropyran 37.03
    tert-amyl methyl ether 14.29
    2,5,8-trioxanonane 54.71
    1-hexene 2.53
    2-isopropoxyethanol 28.02
    2,2,2-trifluoroethanol 46.74
    methyl butyrate 21.12

    Scent© AI

1 trong số 4
Đề nghị
Không hạn chế
Nồng độ tối đa được chấp nhận trong sản phẩm hoàn thiện (%)
Danh mục 1
Sản phẩm sử dụng cho môi
Không hạn chế Danh mục 7A
Sản phẩm rửa xả thoa lên tóc có tiếp xúc với tay
Không hạn chế
Danh mục 2
Sản phẩm sử dụng cho vùng nách
Không hạn chế Danh mục 7B
Sản phẩm lưu lại trên tóc có tiếp xúc với tay
Không hạn chế
Danh mục 3
Sản phẩm thoa lên mặt/cơ thể bằng đầu ngón tay
Không hạn chế Danh mục 8
Sản phẩm có tiếp xúc đáng kể với vùng hậu môn - sinh dục
Không hạn chế
Danh mục 4
Sản phẩm liên quan đến nước hoa
Không hạn chế Danh mục 9
Sản phẩm tiếp xúc với cơ thể và tay, chủ yếu rửa xả
Không hạn chế
Danh mục 5A
Sản phẩm dưỡng thể thoa lên cơ thể bằng tay (lòng bàn tay), chủ yếu lưu lại trên da
Không hạn chế Danh mục 10A
Sản phẩm chăm sóc nhà cửa chủ yếu tiếp xúc với tay
Không hạn chế
Danh mục 5B
Sản phẩm dưỡng ẩm cho mặt thoa lên mặt bằng tay (lòng bàn tay), chủ yếu lưu lại trên da
Không hạn chế Danh mục 10B
Sản phẩm chăm sóc nhà cửa chủ yếu tiếp xúc với tay, bao gồm dạng xịt/phun (có khả năng lưu lại trên da)
Không hạn chế
Danh mục 5C
Kem dưỡng da tay thoa lên tay bằng tay (lòng bàn tay), chủ yếu lưu lại trên da
Không hạn chế Danh mục 11A
Sản phẩm dự kiến tiếp xúc với da nhưng hầu như không truyền hương lên da từ chất nền trơ, không tiếp xúc với tia UV
Không hạn chế
Danh mục 5D
Kem dưỡng, dầu dưỡng và phấn rôm cho em bé
Không hạn chế Danh mục 11B
Sản phẩm dự kiến tiếp xúc với da nhưng hầu như không truyền hương lên da từ chất nền trơ, có khả năng tiếp xúc với tia UV
Không hạn chế
Danh mục 6
Sản phẩm tiếp xúc với miệng và môi
Không hạn chế Danh mục 12
Sản phẩm không nhằm tiếp xúc trực tiếp với da, chỉ truyền rất ít hoặc không đáng kể sang da
Không hạn chế