Tinh dầu Cỏ Thơm Vetiver

Tinh Dầu Thiên Nhiên Cỏ Hương Bài
Cỏ ThơmChưng Cất Hơi Nước Chiết xuất CO2Hương cuối (Base Note)
Hương giữa (Heart Note)PHÂN LOẠITÊN KHÁCPHƯƠNG PHÁP CHIẾT HƯƠNGTHUỘC TẦNG HƯƠNGGói trọn hương đất trờiNhững nhánh cỏ Vetiver (Cỏ Hương Bài) lớn lên từ những bìa đất ven sông nơi vùng mưa nhiệt đới, mang theo trọn vẹn hương thơm đất trời của mảnh đất nơi chúng được sinh ra. Phần lớn sản lượng Vetiver toàn trên thế giới đến từ Ấn Độ và Indonesia, phần còn lại được thu hoạch từ đảo Réunion, Brazil, Trung Quốc và Việt Nam. Mùi hương của Vetiver sẽ khác nhau tùy vào vùng đất được trồng. Chúng thường có mùi hương nồng nàn, đậm đà, gợi nên mùi hương của đất, rất đậm và dày, xen lẫn nét hương gỗ mộc mạc kèm chút hương khói thoảng nhẹ. Cỏ Hương Bài thường được trồng thành từng bụi dày trên khắp cánh đồng. Trung bình những bụi cỏ sẽ cao tới 1.5 mét với vô số cụm lá dài, mảnh đan xen vào nhau. Phần rễ của Vetiver là nguyên liệu chính để chiết xuất hương thơm. Rễ của chúng mọc thẳng, đâm thật sâu xuống nền đất để hút nước. Thông thường một bộ rễ Vetiver có thể đâm xuyên qua lớp đất sâu từ 2-4 mét. Với bộ rễ khỏe và dày nên chúng hay được trồng cạnh những bờ sông hay vùng đất cát khô hạn để giữ đất. Thông thường một bụi cỏ Vetiver sẽ cần khoảng 18 đến 24 tháng để tích tụ đủ lượng tinh dầu. Theo quy trình, những bụi cỏ sẽ được thu hoạch và tách rễ. Các cụm rễ sau khi thu hái sẽ được rũ sạch đất, cắt thành từng khoanh nhỏ và phơi khô trong bóng râm từ 2-3 ngày trước khi được đưa vào lò chưng cất hương. Trung bình cần hơn 100kg rễ cỏ mới thu được 1kg tinh dầu cỏ Hương Bài. Quá trình chưng cất này sẽ kéo dài từ 18-24 tiếng và mất khoảng vài tháng sau đó để ổn định hương và chiết tách để lấy được sản phẩm cuối cùng. Tuỳ vào vùng đất trồng, mùi hương của cỏ Vetiver sẽ khác nhau đáng kể. Những giọt tinh dầu Vetiver tự nhiên nguyên chất có màu vàng nâu hổ phách sóng sánh đặc trưng.  Vùng Nguyên LiệuẤn Độ, Indonesia, đảo Réunion, Brazil, Trung Quốc, Việt Nam Công dụng của tinh dầu cỏ thơm VetiverMùi hương của tinh dầu cỏ Vetiver có mặt trong hơn 36% các sản phẩm về mùi hương đang cung cấp trên toàn thế giới. 
Tinh dầu của cỏ Vetiver có tác dụng thư giãn, giảm stress. Ngoài ra chúng còn có tác dụng kháng khuẩn, giúp ngăn ngừa các loại vi khuẩn và vi nấm gây bệnh. Những nhà sản xuất các sản phẩm chăm sóc da và tóc rất ưa thích sử dụng tinh dầu cỏ thơm Vetiver như một liệu pháp chữa lành thiên nhiên. Qua một vài nghiên cứu, tinh dầu cỏ Hương Bài còn giúp tăng khả năng tập trung, hỗ trợ điều trị bệnh tăng động giảm chú ý. Tinh dầu cỏ thơm Vetiver thường được dùng để tạo nên những mùi hương ấm cúng, tạo cảm giác mộc mạc, thư giãn. Trong văn hóa Phương Đông, bột Vetiver thường được dùng làm nhang thơm để dâng lên các vị thần, vì thế khi ngửi hương thơm của Vetiver, bạn sẽ có cảm giác an tịnh, xóa bỏ những âu lo bộn bề trong cuộc sống hàng ngày. Kể từ thời Trung Cổ, tinh dầu cỏ Hương Bài đã được sử dụng phổ biến vì các đặc tính dưỡng ẩm và bảo vệ làn da cũng như đặc tính trị liệu giúp giảm căng thẳng, nâng cao cảm xúc. Tuy nhiên như mọi loại tinh dầu khác, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của IFRA trước khi sử dụng chúng trực tiếp lên da hoặc trước khi sản xuất những sản phẩm khác để tránh gây kích ứng cho làn da. Lưu ý chỉ có tinh dầu thiên nhiên mới có tác dụng trị liệu. Bạn cần lựa chọn cẩn thận để tránh mua nhầm những hợp hương hóa học nếu đang cần sử dụng đặc tính trị liệu của tinh dầu.KẾT HỢP TỐT VỚI CÁC NHÓM HƯƠNGHoa Lài (Jasmine)Xô Thơm
(Clary Sage)Hoa Hồng
(Rose)Hoa MimosaHoa Cúc
(Chamomile)Gỗ Đàn Hương
(Sandalwood)Hoa Tử Linh Lan
(Violet)ĐỘ TÁC ĐỘNG HƯƠNG (R.O.I)105THỜI GIAN LƯU HƯƠNG TRÊN QUE GIẤY320 GiờTinh dầu Vetiver KHUYẾN NGHỊ CỦA IFRA8016-96-4SỐ CASĐa dạng mùi hươngTùy từng vùng đất trồng, tinh dầu cỏ Vetiver sẽ cho mùi hương đặc trưng rất riêng biệt. mang mùi hương của đất, khô, tạo cảm giác tối và rất đậm đặc. Chúng có nét hương khói rất rõ nét ở những tầng hương sau và chút cay của nhóm hương gia vị nóng ở những tầng hương đầu.
 lại đem đến cảm giác xanh, mát và ẩm hơn nhiều so với Vetiver Java. Chúng được sử dụng phổ biến hơn vì mùi hương không quá đậm đặc nên dễ kiểm soát. Nét hương gỗ và khói của Vetiver Haiti cũng khá mượt mà hơn so với những loại khác. Ở những tầng hương sau, mùi hương sẽ có chút cảm giác nhẫn đắng, hơi xanh của vỏ bưởi nên chúng thường được kết hợp với hương cam chanh (Citrus) như Bưởi (Grapfruit), Hoa Cam (Neroli). có mùi đất mạnh nhất. Chúng có độ đắng nhẫn cao nhất và có khi mang một số khía cạnh của mùi rêu, rễ cây và cỏ khô. Nó hay được sử dụng để làm những mùi hương mạnh mẽ, nồng nàn, tạo cảm tối tăm xen lẫn chút hương xanh ngai ngái của đất ẩm. là loại Vetiver được săn đón nhiều nhất trong những dòng Vetiver. Mang trong mình cả hai đặc điểm của Java và Haiti, Vetiver Bourbon có độ ngọt cao nhất, có nét ấm nồng đặc trưng của nhựa cây. Nét hương đất của Vetiver Bourbon cũng nhẹ nhàng và thoảng chút mùi khoáng (Mineral). Đây có thể coi là hương dịu dàng nhất trong các dòng Vetiver.Vetiver JavaVetiver Haiti Vetiver IndiaVetiver BourbonQua phân tích, tinh dầu cỏ Hương Bài được cấu thành từ các chiết xuất thiên nhiên làThành phần tinh dầu cỏ VetiverAlpha-Vetivone Beta-Vetivone Beta-Vetivenene Vetiselinenol có nét hương thảo mộc pha nét cay the của Bưởi nét ngọt ngào, ấm áp của gỗ. có nét hương trái cây của Bưởi ( pha chút hương gỗ tươi xanh. Cũng như Alpha-Vetivone, chất này có tác dụng tốt đến hệ thần kinh, hay được sử dụng để trị liệu giảm căng thẳng. ccó nét mùi giống gỗ Đàn Hương (Sandalwood), ngọt ngào và ấm áp. Chúng có công dụng tăng sức đề kháng, an thần, giúp tăng cường lưu thông máu huyết và ngăn ngừa giãn tĩnh mạch.ó tác dụng an thần, êm dịu, giảm đau và nuôi dưỡng làn da. (Grapefruit) kèmChúng có tác dụng làm dịu căng thẳng và an thần. Grapefruit)Hương cuối (Base Note)
Hương giữa (Heart Note)THUỘC TẦNG HƯƠNGChưng Cất Hơi Nước Chiết xuất CO2PHƯƠNG PHÁP CHIẾT HƯƠNGTinh Dầu Thiên Nhiên PHÂN LOẠICỏ Hương Bài
Cỏ Hương LauTÊN KHÁCGói trọn hương đất trờiNhững nhánh cỏ Vetiver (Cỏ Hương Bài) lớn lên từ những bìa đất ven sông nơi vùng mưa nhiệt đới, mang theo trọn vẹn hương thơm đất trời của mảnh đất nơi chúng được sinh ra. Phần lớn sản lượng Vetiver toàn trên thế giới đến từ Ấn Độ và Indonesia, phần còn lại được thu hoạch từ đảo Réunion, Brazil, Trung Quốc và Việt Nam. Mùi hương của Vetiver sẽ khác nhau tùy vào vùng đất được trồng. Chúng thường có mùi hương nồng nàn, đậm đà, gợi nên mùi hương của đất, rất đậm và dày, xen lẫn nét hương gỗ mộc mạc kèm chút hương khói thoảng nhẹ. Cỏ Hương Bài thường được trồng thành từng bụi dày trên khắp cánh đồng. Trung bình những bụi cỏ sẽ cao tới 1.5 mét với vô số cụm lá dài, mảnh đan xen vào nhau. Phần rễ của Vetiver là nguyên liệu chính để chiết xuất hương thơm. Rễ của chúng mọc thẳng, đâm thật sâu xuống nền đất để hút nước. Thông thường một bộ rễ Vetiver có thể đâm xuyên qua lớp đất sâu từ 2-4 mét. Với bộ rễ khỏe và dày nên chúng hay được trồng cạnh những bờ sông hay vùng đất cát khô hạn để giữ đất. Thông thường một bụi cỏ Vetiver sẽ cần khoảng 18 đến 24 tháng để tích tụ đủ lượng tinh dầu. Theo quy trình, những bụi cỏ sẽ được thu hoạch và tách rễ. Các cụm rễ sau khi thu hái sẽ được rũ sạch đất, cắt thành từng khoanh nhỏ và phơi khô trong bóng râm từ 2-3 ngày trước khi được đưa vào lò chưng cất hương. Trung bình cần hơn 100kg rễ cỏ mới thu được 1kg tinh dầu cỏ Hương Bài. Quá trình chưng cất này sẽ kéo dài từ 18-24 tiếng và mất khoảng vài tháng sau đó để ổn định hương và chiết tách để lấy được sản phẩm cuối cùng. Tuỳ vào vùng đất trồng, mùi hương của cỏ Vetiver sẽ khác nhau đáng kể. Những giọt tinh dầu Vetiver tự nhiên nguyên chất có màu vàng nâu hổ phách sóng sánh đặc trưng.  Đa dạng mùi hươngTùy từng vùng đất trồng, tinh dầu cỏ Vetiver sẽ cho mùi hương đặc trưng rất riêng biệt. mang mùi hương của đất, khô, tạo cảm giác tối và rất đậm đặc. Chúng có nét hương khói rất rõ nét ở những tầng hương sau và chút cay của nhóm hương gia vị nóng ở những tầng hương đầu.
 lại đem đến cảm giác xanh, mát và ẩm hơn nhiều so với Vetiver Java. Chúng được sử dụng phổ biến hơn vì mùi hương không quá đậm đặc nên dễ kiểm soát. Nét hương gỗ và khói của Vetiver Haiti cũng khá mượt mà hơn so với những loại khác. Ở những tầng hương sau, mùi hương sẽ có chút cảm giác nhẫn đắng, hơi xanh của vỏ bưởi nên chúng thường được kết hợp với hương cam chanh (Citrus) như Bưởi (Grapfruit), Hoa Cam (Neroli). có mùi đất mạnh nhất. Chúng có độ đắng nhẫn cao nhất và có khi mang một số khía cạnh của mùi rêu, rễ cây và cỏ khô. Nó hay được sử dụng để làm những mùi hương mạnh mẽ, nồng nàn, tạo cảm tối tăm xen lẫn chút hương xanh ngai ngái của đất ẩm. là loại Vetiver được săn đón nhiều nhất trong những dòng Vetiver. Mang trong mình cả hai đặc điểm của Java và Haiti, Vetiver Bourbon có độ ngọt cao nhất, có nét ấm nồng đặc trưng của nhựa cây. Nét hương đất của Vetiver Bourbon cũng nhẹ nhàng và thoảng chút mùi khoáng (Mineral). Đây có thể coi là hương dịu dàng nhất trong các dòng Vetiver.Vetiver JavaVetiver Haiti Vetiver IndiaVetiver BourbonCông dụng của tinh dầu VetiverMùi hương của tinh dầu cỏ Vetiver có mặt trong hơn 36% các sản phẩm về mùi hương đang cung cấp trên toàn thế giới. 
Tinh dầu của cỏ Vetiver có tác dụng thư giãn, giảm stress. Ngoài ra chúng còn có tác dụng kháng khuẩn, giúp ngăn ngừa các loại vi khuẩn và vi nấm gây bệnh. Những nhà sản xuất các sản phẩm chăm sóc da và tóc rất ưa thích sử dụng tinh dầu cỏ thơm Vetiver như một liệu pháp chữa lành thiên nhiên. Qua một vài nghiên cứu, tinh dầu cỏ Hương Bài còn giúp tăng khả năng tập trung, hỗ trợ điều trị bệnh tăng động giảm chú ý. Tinh dầu cỏ thơm Vetiver thường được dùng để tạo nên những mùi hương ấm cúng, tạo cảm giác mộc mạc, thư giãn. Trong văn hóa Phương Đông, bột Vetiver thường được dùng làm nhang thơm để dâng lên các vị thần, vì thế khi ngửi hương thơm của Vetiver, bạn sẽ có cảm giác an tịnh, xóa bỏ những âu lo bộn bề trong cuộc sống hàng ngày. Kể từ thời Trung Cổ, tinh dầu cỏ Hương Bài đã được sử dụng phổ biến vì các đặc tính dưỡng ẩm và bảo vệ làn da cũng như đặc tính trị liệu giúp giảm căng thẳng, nâng cao cảm xúc. Tuy nhiên như mọi loại tinh dầu khác, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của IFRA trước khi sử dụng chúng trực tiếp lên da hoặc trước khi sản xuất những sản phẩm khác để tránh gây kích ứng cho làn da. Lưu ý chỉ có tinh dầu thiên nhiên mới có tác dụng trị liệu. Bạn cần lựa chọn cẩn thận để tránh mua nhầm những hợp hương hóa học nếu đang cần sử dụng đặc tính trị liệu của tinh dầu.Qua phân tích, tinh dầu cỏ Hương Bài được cấu thành từ các chiết xuất thiên nhiên làThành phần tinh dầu cỏ VetiverAlpha-Vetivone Beta-Vetivone Beta-Vetivenene Vetiselinenol có nét hương thảo mộc pha nét cay the của Bưởi nét ngọt ngào, ấm áp của gỗ. có nét hương trái cây của Bưởi ( pha chút hương gỗ tươi xanh. Cũng như Alpha-Vetivone, chất này có tác dụng tốt đến hệ thần kinh, hay được sử dụng để trị liệu giảm căng thẳng. ccó nét mùi giống gỗ Đàn Hương (Sandalwood), ngọt ngào và ấm áp. Chúng có công dụng tăng sức đề kháng, an thần, giúp tăng cường lưu thông máu huyết và ngăn ngừa giãn tĩnh mạch.ó tác dụng an thần, êm dịu, giảm đau và nuôi dưỡng làn da. (Grapefruit) kèmChúng có tác dụng làm dịu căng thẳng và an thần. Grapefruit)KẾT HỢP TỐT VỚI CÁC NHÓM HƯƠNGHoa Hồng
(Rose)Xô Thơm
(Clary Sage)Hoa MimosaHoa Lài (Jasmine)Hoa Cúc
(Chamomile)Gỗ Đàn Hương
(Sandalwood)Hoa Tử 
Linh Lan
(Violet)ĐỘ TÁC ĐỘNG HƯƠNG (R.O.I)105THỜI GIAN LƯU HƯƠNG TRÊN QUE GIẤY320 GiờTinh dầu VetiverKHUYẾN NGHỊ 
CỦA IFRA8016-96-4SỐ CASVùng Nguyên LiệuẤn Độ, Indonesia, đảo Réunion, Brazil, Trung Quốc, Việt Nam
gỗ tinh dầu
Quay lại blog

Để lại bình luận

Xin lưu ý, bình luận cần được phê duyệt trước khi được đăng.